Góc nhìn kỹ thuật: sự thận trọng của tuần này là tiền đề cho sự quyết đoán hơn trong tuần tới

Vui lòng xếp hạng

Tuần này thị trường chủ yếu là đi ngang trong vùng 1252-1262 điểm trong đó điểm nhấn đáng kể nhất chính là phiên hôm qua (thứ 5) khi chỉ số hình thành một tín hiệu lưỡng lự mạnh và đưa ra các kịch bản khá xấu nếu phiên kết tuần kết thúc với một cây nến giảm mạnh theo đà. Cần nhớ rằng phiên hôm qua thị trường được hỗ trợ bởi sự tăng điểm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ trên cơ sở lạm phát đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính điều đó gây ra sự băn khoăn nhất định khi thị trường Việt Nam không tăng theo (trái với các thị trường thế giới khác).

Biểu đồ kỹ thuật VNINDEX tuần 12/8/2022

Cũng cần nói thêm là dựa trên các vùng cung cầu quan trọng thì chỉ số VNINDEX sẽ gặp các kháng cự mạnh tại các vùng 1284 và 1327 do đó với điểm số hiện tại mà xuất hiện dấu hiệu “yếu” đi của thị trường thì sẽ là thông tin kỹ thuật bất lợi và cần phải có các hành động quản trị mạnh mẽ. Tuy nhiên thị trường vẫn còn phiên cuối tuần hôm nay để khoả lấp đi các lo lắng.

Ngoài ra nếu để ý kỹ thì trong suốt 2 tuần vừa qua sự mạnh mẽ của khối tự doanh chính là một chỉ báo khá quan trọng trên thị trường, cho thấy tín hiệu về một đợt nâng đỡ giá chứng khoán từ khối nội và nó chính là một khía cạnh để các chỉ số không giảm sâu khi khối tự doanh đang nắm giữ chủ yếu các mã trụ trên sàn chứng khoán.

Xu hướng mua ròng của tự doanh trong 2 tuần vừa qua

Nhìn lại phiên hôm nay với thanh khoản không bằng phiên hôm qua nhưng với một cây nến xanh mạnh kèm bóng nến ngắn cho thấy lực kéo mạnh và áp lực xả hàng đã bị hạn chế phần nào. Xét trong bức tranh chung của nền kinh tế và thị trường chứng khoán, với KQKD Q2 đã lộ diện thì khả năng thị trường điều chỉnh mạnh ngay ở nhịp tuần tới là ít xảy ra. Thay vào đó người viết nhận định thị trường có thể có các đợt kéo quyết đoán hơn tuần này.

Vui lòng chia sẻ:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*