NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 1-5/11/2021

Đồ thị rainbow nhận định thị trường
5/5 - (1 vote)

CÁC THÔNG TIN VĨ MÔ TÁC ĐỘNG TỚI NỀN TẢNG CƠ BẢN CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  • CPI tháng 9/2021 giảm 0,62% so với tháng trước, tăng 1,88% so với tháng 12/2020 và tăng 2,06% so với cùng kỳ năm 2020. Tính chung quý III/2021CPI tăng 0,93% so với quý trước và tăng 2,51% so với cùng kỳ năm 2020. CPI bình quân 9 tháng năm 2021 tăng 1,82% so với bình quân cùng kỳ năm 2020. Chỉ số CPI 9 tháng vẫn đang ở mức thấp và còn dư địa cho các gói kích thích kinh tế, các gói tài khóa của Chính Phủ, các chính sách cắt giảm lãi suất và hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.
  • Chính Phủ đang lên kế hoạch tái cơ cấu lại nền kinh tế để thích ứng với thời kỳ mới, đặc biệt là trong giai đoạn 2021-2025. Việc tái cơ cấu này sẽ giúp cho nền kinh tế thích ứng tốt hơn với những điều kiện mới của chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như vai trò và vị trí của Việt Nam trong chuỗi đó, giải quyết các vấn đề còn tồn tại và là điểm nghẽn của nền kinh tế.
  • Tốc độ tiêm chủng đang đẩy rất nhanh, hơn rất nhiều so với giai đoạn trước. Đặc biệt là Tp.HCM đang thí điểm tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi, tiến tới tiêm chủng cho trẻ em trên toàn quốc. Ngoài ra ứng dụng phòng chống Covid đã được thống nhất dùng chung mã QR, các điểm nghẽn khai báo tại đường hàng không đã được xử lý, các quy định cản trở đi lại liên vùng đã được bãi bỏ, từ đó có thể cho thấy tinh thần sống chung và từ bỏ chính sách zero Covid là rất rõ ràng.
  • Quốc hội đang xem xét thảo luận về gói kích thích kinh tế đủ lớn để khôi phục lại động lực tăng trưởng cho nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2024. Gói kích thích này đang dự thảo là rất lớn và như vậy thì nền kinh tế và thị trường chung sẽ được hưởng lợi, kéo theo sự thăng hoa của thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Ở tầm nhìn trung hạn thì thị trường chứng khoán vẫn đang là kênh rất hấp dẫn thu hút nguồn tiền
  • Chính sách thí điểm các vùng kinh tế trọng điểm là một quyết sách đúng đắn giúp tạo ra cú hích tại các đầu tầu kinh tế, đẩy nhanh tốc độ phát triển. Nếu chính sách này được phê duyệt thì sức bật mới cho các khu vực kinh tế trọng điểm sẽ được “cởi trói” và có khả năng lan tỏa mạnh
  • Việc đẩy nhanh chính sách giải ngân đầu tư công với các dự án trọng điểm tại cao tốc phía Đông và dự án sân bay Long Thành đang được Chính Phủ đôn đốc và phó thủ tướng Lê Văn Thành bám sát với Bộ Giao Thông vận tải, từ đó có thể kỳ vọng tiến độ các dự án này sẽ được thúc đẩy mạnh đầu năm 2022. Ngoài ra trong tương lai gần các dự án đường sắt cao tốc cũng sẽ là điểm nhấn trong chính sách vĩ mô có thể theo dõi.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VNINDEX

Đồ thị nến nhật biểu thị xu hướng VNINDEX
Nhận định VNINDEX tuần tới

Nhận định: VNINDEX vượt đỉnh thời đại và tăng liên tiếp nhiều phiên với thanh khoản tốt là một tín hiệu tích cực. Chỉ số kết thúc một tuần giao dịch sôi động, kết thúc 1 tháng 10 tích lũy và mở ra 1 tuần mới cũng như 1 tháng mới khá hứa hẹn. Tuy nhiên các tín hiệu cho thấy chỉ số đang ở kháng cự kỹ thuật 1444 điểm và khả năng khu vực này chỉ số sẽ có thể có sự rung lắc và tích lũy tạo nền trước khi có các nhịp tăng tiếp theo.

KHUYẾN NGHỊ

Tranh thủ đảo giá vốn, chốt lời 1 phần tại các vị thế đã cho lợi nhuận đủ lớn trên 10% và chờ các nhịp rung lắc để nhập lại hàng với giá tốt hơn. Hiện tại dòng tiền vẫn tập trung vào một số mã có vốn hóa lớn, các mã cơ bản đã tích lũy đi ngang trong thời gian qua chưa tăng. Đặc biệt lưu ý các mã thuộc họ VINGROUP (VIC VHM VRE). các mã dòng chứng khoán, các mã dòng ngân hàng , các mã dòng thép, các mã dòng dầu khí là các dòng hàng còn dư địa và đã xác nhận các kết quả kinh doanh rất tích cực.

Vui lòng chia sẻ:

Mục lục