NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 8-12/11/2021

Hình ảnh tím của VNINDEX
5/5 - (1 vote)

CÁC THÔNG TIN VĨ MÔ TÁC ĐỘNG TỚI NỀN TẢNG CƠ BẢN CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  • Tin đồn về gói kích thích kinh tế 800.000 tỷ dù chưa xác nhận chính thức cũng chưa đưa chính thức vào chương trình quốc hội để thông qua trong kỳ họp tới nhưng vẫn khiến thị trường rất hào hứng bởi tính quy mô của nó và thời điểm phù hợp. Gói kích thích này nếu được đưa vào chính thức và thông qua thì sẽ rất là tốt cho thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế nói chung. Rất nhiều thành phần trong nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán được hưởng lợi
  • Chuyến công du của Thủ tướng thành công tốt đẹp với rất nhiều thỏa thuận được ký kết giá trị lớn, khẳng định rằng vị trí của nền kinh tế chúng ta và đất nước chúng ta vẫn được rất nhiều đối tác đánh giá cao và còn rất nhiều tiềm năng hợp tác. Có thể nói chúng ta đang là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Lấy ví dụ trong giai đoạn giãn cách vừa qua Apple cũng đã gặp nhiều khó khăn như thế nào trong chuỗi cũng ứng sản xuất tai nghe không dây.
  • Dịch Covid tiếp tục thấm sâu vào cộng đồng ở nhiều tỉnh thành, dịch bùng phát bất ngờ và trên diện rộng cho dù tốc độ tiêm vắc xin của chúng ta đang được đẩy lên rất nhanh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể hiểu được khi chúng ta từ bỏ chính sách zero covid và chuyển sang thích ứng với nó trong trạng thái bình thường mới. Điều quan trọng là hệ thống ý tế của chúng ta vẫn đang chống chịu được và tốc độ tiêm phủ vắc xin đang rất thuận lợi.
  • Lạm phát có xu hướng gia tăng trên thế giới gây tâm lý lo lắng về nguy cơ tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên thực tế cho thấy quá trình này sẽ diễn ra dần dần chứ không gây sốc. Nước ta giá cả có leo thang nhưng vẫn đang được kiểm soát tốt và chỉ số CPI vẫn còn nhiều dư địa để chưa phải tăng lãi suất nhiều.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VNINDEX

VNINDEX

Nhận định: VNINDEX đang cho thấy sức mạnh được hỗ trợ bởi dòng tiền vào rất tốt và đạt kỷ lục thời đại. Đây chính là điểm tựa để chúng ta kỳ vọng thị trường bước vào một giai đoạn uptrend mới trong Q4.2021. Thị trường có 2 phương án đi tiếp trong thời gian tới như vẽ trên biểu đồ tuy nhiên khả năng thị trương rơi vào kịch bản tích lũy tạo nền trước khi bứt phá tiếp là khả thi.

KHUYẾN NGHỊ

Tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên đầu tuần, nếu thị trường diễn biến đi ngang thì tranh thủ nhặt dần các mã Midcap chờ con sóng tiếp theo của Midcap Nếu thị trường bứt phá mạnh thì mua gia tăng các mã bluechip. Xu hướng tuần tới thị trường tiếp tục có sự phân hóa và di chuyển dòng tiền giữa các nhóm dòng hàng. Các mã cơ bản tốt mà chưa tăng giá thì tiếp tục nắm giữ bởi các mã này sớm muộn cũng sẽ có điểm nổ khi dòng tiền đã chốt lời các mã cổ phiếu tăng nhiều.

Vui lòng chia sẻ:

Mục lục

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*