Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 11-15/10/2021

Đồ thị nến nhật Nhận định thị trường
5/5 - (1 vote)

CÁC THÔNG TIN VĨ MÔ TÁC ĐỘNG TỚI NỀN TẢNG CƠ BẢN CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  • Đường bay nội địa đang được Chính Phủ đốc thúc các địa phương mở lại, giao thông đường sắt cũng đang trong lộ trình nối lại vận tải hành khách. Chính Phủ đã quyết tâm không để mỗi địa phương lại đưa ra quy định một kiểu. Nhận định: đây là bước đi cần thiết tiếp theo để đưa các hoạt động trở lại bình thường mới, tiến tới đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.
  • Giá dầu và khí đốt vẫn ở mức cao và khả năng còn tiếp diễn ở mức cao, đồng thời giá nhiều loại hàng hóa nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất có dấu hiệu tăng giá mạnh như than, điện …. gây nguy cơ khiến lạm phát tăng cao. Nhận định: đây là điều bình thường khi mà kinh tế đang phục hồi và nhiều nước quay trở lại hoạt động bình thường mới. Lạm phát chỉ đáng lo ngại nếu nó không được kiểm soát tốt, còn tăng giá hàng hóa ở khía cạnh tích cực thì giúp tăng động lực cho quá trình khôi phục lại sản xuất
  • Nhiều nghành và địa phương xin trả lại một phần ngân sách cho đầu tư công năm nay vì không kịp giải ngân. Mặc dù được Chính Phủ thúc nhưng tiến độ vẫn rất chậm và thực tế là khả năng sẽ rất khó giải ngân hết và đạt được mục tiêu đề ra. Nhận định: nếu giải ngân đầu tư công không được tăng tốc thì GDP quý 4 sẽ rất khó tăng mạnh và như vậy sẽ rất khó để GDP năm nay tỷ lệ như dự kiến 3-3.5% được. Đây là điều Chính Phủ phải đốc thúc hơn nữa.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VNINDEX

VNINDEX

Nhận định: VNINDEX đang tiếp cận vùng đỉnh cũ 1375 điểm và khả năng break đỉnh này là khá cao, tuy nhiên nhiều tín hiệu cho thấy sau khi break đỉnh thì VNINDEX có khả năng sẽ có nhịp rung lắc back test lại vùng này, và có thể lình xình ngắn hạn tạo nền giá trước khi có đợt bùng nổ để tiếp cận vùng đỉnh cũ 1400-1425. Điểm tích cực là VNINDEX đã break được kháng cự và hoàn toàn quay trở lại đà tăng uptrend chứ không còn bị đe dọa gãy hỗ trợ như đợt cách đây 2 tuần.

KHUYẾN NGHỊ

Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đã back test xong nền giá và đang có tín hiệu chạy lại như dòng Cảng biển, Dầu khí, Năng lượng tái tạo, Đầu tư công và chờ nhịp thị trường bùng nổ để chốt lời canh mua lại khi thị trường backtest lại nền giá. Các dòng cổ phiếu Chứng khoán và các mã cổ phiếu được dự đoán có kết quả kinh doanh Q3.2021 tốt thì vẫn sẽ là các mã cho điểm vào tốt và có thể gia tăng.

Vui lòng chia sẻ:

Mục lục

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*