NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Nhận định xu hướng thị trường chứng khoán, phân tích kỹ thuật chứng khoán hàng tuần. Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam theo các khung thời gian, xác định xu hướng thị trường, phân tích trạng thái thị trường hiện tại, xác định các nghưỡng hỗ trợ và kháng cự quan trọng, nhận định thị trường tuần tiếp theo và các tuần tiếp theo.

 • Xu hướng Vnindex ngắn hạn còn lên được tầm điểm số nào? Cập nhật nhận định cho tuần 24-28/7/2023

  Một số thông tin quan trọng tác động lên xu hướng vnindex ngắn hạn tuần sắp tới:

  Vương quốc Anh sẽ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

  Trong khuôn khổ Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Vương quốc Anh sẽ công nhận các ngành sản xuất của Việt Nam hoạt động theo các điều kiện kinh tế thị trường. Trên cơ sở đó, Vương quốc Anh sẽ không áp dụng các quy định bất lợi đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam trong trường hợp tiến hành điều tra các vụ việc phòng vệ thương mại.

  Nguồn: VOV

  Có thể nói ngoài việc CPTPP có thêm được một thành viên vô cùng chất lượng như Vương quốc Anh, nền kinh tế thuộc nhóm G7, thì việc Việt Nam thu được sự chấp thuận của Vương quốc Anh về vần đề công nhận nền kinh tế thị trường có ý nghĩa vô cùng to lớn trong trong các vụ kiện phòng vệ thương mại, và áp mức thuế chống bán phá giá siêu cao cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. Chúng ta giờ đây có thể cạnh tranh một cách công bằng khi xuất hàng vào thị trường Anh mà không lo bị phân biệt đối xử bằng các biện pháp phòng vệ thương mại bất bình đẳng đã xảy ra. Đây cũng là tin tức tích cực hỗ trợ chung cho nền kinh tế.

  Ấn Độ xem xét cấm xuất khẩu gạo, Việt Nam được hưởng lợi

  Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết Tổng cục Ngoại thương (Bộ Công Thương Ấn Độ) ngày 20-7 đã ra thông báo về việc cấm xuất khẩu tất cả các loại gạo tẻ thường.

  Nguồn: Tuổi Trẻ

  Có thể nói việc Ấn độ cấm xuất khẩu gạo tẻ thường là tin tốt lành cho giá gạo tại Việt Nam và Thái Lan vì Ấn độ chiếm khoảng 40% sản lượng xuất khẩu. Khoảng trống mà Ấn độ để lại là quá lớn khiến cho các nước xuất khẩu gạo sẽ ngay lập tức được hưởng lợi về giá. Đánh giá sâu hơn thì doanh nghiệp xuất khẩu gạo nào có lượng hàng tồn kho trong quý vừa qua cao chắc chắn sẽ là doanh nghiệp có nhiều lợi thế trong 2 quý còn lại của năm. Ngoài ra còn cần lưu ý các yếu tố thời tiết El Nino năm nay gây bất lợi cho sản xuất lúa gạo cũng góp phần đẩy giá gạo tăng.

  Phân tích kỹ thuật xu hướng ngắn hạn VNINDEX

  Một số điểm đáng chú ý trong xu hướng ngắn hạn chỉ số Vnindex tuần vừa qua

  Giá tăng nhưng dòng tiền suy giảm thể hiện lực cung giá rẻ không còn nhiều sau một quãng thời gian tích luỹ chặt chẻ của chỉ số giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên điều này cũng phản ánh lực cầu kéo lên chắc chắn sẽ gặp kháng cự mạnh trong các vùng điểm số cao hơn khi lực cầu vẫn chưa quá lớn để kéo nhanh Vnindex. Lực bán ra sẽ tăng dần khi chỉ số tiệm cận các vùng biên trên của kênh tăng giá giả định được vẽ phía trên. Vùng điểm số đáng chú ý theo dõi là vùng 1200 – 1280 nơi mà lực cầu rất dễ bị lấn át bởi lực bán chốt lời.

  Hình thái nến các phiên giao dịch trong tuần qua khá giằng co và chỉ được kéo mạnh mẽ lên bởi một cây nến xanh mạnh vào thứ 6 với chiều dài thân nến lớn cho thấy chỉ số đã thực sự lưỡng lự như hầu hết các phiên trong tuần và chỉ được kéo mạnh lên vào cuối phiên. Với đà này thì nhà đầu tư có hàng cần theo dõi chặt chẽ diễn biến nến trong các phiên tuần tới để tìm điểm chốt lời phù hợp.

  Nhận định và khuyến nghị

  Nhận định VNINDEX tuần tới

  Căn cứ vào hình thái nến thì chỉ số Vnindex khả năng tiếp tục có một tuần tương đối khả quan do chưa gặp phải các kháng cự đủ mạnh nhưng dư địa trong ngắn hạn cũng không còn quá nhiều do các vùng 1200 đang ở rất gần. Diễn biễn của thị trường có thể dự báo là thăm dò vào đầu tuần kèm các tín hiệu lưỡng lự và sẽ kéo lên vào cuối tuần nếu không có các thông tin bất lợi xuất hiện. Chỉ số hiện tại rất có thể phát triển theo hướng phá vỡ kháng cự 1200 rồi mới điều chỉnh.

  Khuyến nghị chung

  Như nhận định phía trên nhà đầu tư cũng không nên quá hưng phấn mà quên đi việc theo dõi chốt lời. Khu vực điểm số này, và đặc biệt là khi thị trường đang kéo mạnh như này là thời điểm vô cùng tốt để có thể hiện thực hoá lợi nhuận ngắn hạn. Với các nhà đầu tư lướt T+, cụ thể là lướt T+2.5 thì vẫn có thể tính toán một nhịp đánh nhanh rút nhanh, nhưng đi kèm với điều này là rủi ro cũng khá lớn. Với các nhà đầu tư trung hạn hoặc các nhà đầu tư thận trọng chưa vào hàng thì tốt nhất vẫn nên theo dõi chờ thị trường điều chỉnh khi gặp kháng cự thì điểm mua sẽ an toàn hơn.

  Trên đây là tổng hợp một số thông tin quan trọng kèm theo phân tích, nhận định xu hướng VNINDEX trong ngắn hạn sắp tới. Các khuyến nghị chung mang tính chất gợi ý để nhà đầu tư có thêm các phương án đầu tư tốt nhất. Nhà đầu tư muốn được tư vấn chuyên sâu và trực tiếp bởi Admin Hùng Trader vui lòng liên hệ Zalo 0945805586 (dịch vụ tư vấn chuyên sâu cho các khách hàng gán chăm sóc tài khoản hoặc mua các gói đóng phí).

  Ngoài ra hoặc nhấn vào các link dưới đây để tham gia cộng đồng (miễn phí):

XEM TOÀN BỘ PLAYLIST NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chọn video cần xem tại góc trên bên phải

Vui lòng chia sẻ: