Nhận định xu hướng thị trường chứng khoán Việt Nam | Tuần từ 13-17/9

5/5 - (2 votes)

CÁC THÔNG TIN VĨ MÔ TÁC ĐỘNG TỚI NỀN TẢNG CƠ BẢN CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  • Việt Nam sẽ tiếp nhận lượng lớn vắc xin về trong tháng 9 và tháng 10. Dự kiến có khoảng 30 triệu liều sẽ về. Nhận định: đây là thông tin hỗ trợ giúp cho xã hội nói chung và nền kinh tế có thể quay về trạng thái “bình thường mới”
  • Tiến độ đầu tư công còn chậm: tính đến 31 tháng 7 năm 2021 mới đạt 36,71% so với kế hoạch vốn năm 2021 được Thủ tướng Chính phủ giao, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020 (40,67%), đặc biệt tỷ lệ giải ngân vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài rất thấp (7,52%). Nhận định: đây là thông tin có 2 mặt, một mặt cho thấy sự khó khăn của nền kinh tế khi phải trải qua các đợt giãn cách và phong tỏa cường độ cao khiến cho các hoạt động thi công bị ảnh hưởng nhiều (nguồn lao động thiếu hụt, vật liệu xây dựng không đủ đặc biệt là vật liệu cho san lấp nền đường, giao thông vận tải ùn tắc cục bộ….). Mặt khác cho thấy giai đoạn cuối năm Chính Phủ có khả năng sẽ thúc các bộ nghành liên quan, các nhà thầu phải khẩn trương đẩy nhanh hơn giai đoạn trước, từ đó có thể tác động tích cực lên khối các doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ đầu tư công: xây dựng, vật liệu xây dựng, thi công….
  • Chính Phủ chỉ đạo các bộ nghành liên quan trong việc chỉ sử dụng duy nhất 1 ứng dụng phòng chống Covid thay vì phân tán gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp như hiện nay. Điều này có thể hỗ trợ trong việc luân chuyển và lưu thông hàng hóa và con người, giảm bớt chi phí cho các doanh nghiệp và xã hội.
  • Lác đác một số địa phương đã nới lỏng phong tỏa và xây dựng chiến lược “bình thường mới”, đây là thông tin tốt để hỗ trợ thị trường và nền kinh tế.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VNINDEX

VNINDEX

Nhận định: VNINDEX hiện đang giao dịch sideway tích lũy tạo nền giá khu vực 1340. Hiện tại do thiếu các thông tin đột phá nên xu hướng giao dịch trầm lắng trong tuần tiếp theo có thể tiếp tục với các phiên tăng giảm nhẹ đan xen. Các hỗ trợ quan trọng là vùng 1330-1340 điểm. Thị trường hiện đang chờ đợi các thông tin hỗ trợ mạnh, có tính đột phá để phá vỡ kháng cự 1353 điểm và tiếp tục Uptrend.

KHUYẾN NGHỊ

Chọn các mã cổ phiếu mạnh hơn thị trường chung và tránh các cổ phiếu yếu hơn thị trường chung. Giai đoạn này là giai đoạn rất khó kiếm lợi nhuận do đó các mã đã có lợi nhuận thì tranh thủ chốt lời, các mã yếu thì tranh thủ cắt đi chờ điểm nổ của thị trường để mua gia tăng mã mạnh hơn.

Vui lòng chia sẻ:

Mục lục