Nhật ký giao dịch 29.06.2022

5/5 - (1 vote)

Thị trường đón nhận tin tức không mấy tích cực từ thị trường Mỹ với mức giảm khoảng 500 điểm, tuy nhiên tin tăng trưởng GDP quý 2.2022 đã cân lại đà giảm và giúp thị trường không bị rung lắc quá sâu và ở mức chấp nhận được

Phiên giao dịch ngày 28/6 chỉ số Dow Jones đã có thời điểm kéo lên vùng 31900 điểm tuy nhiên kết phiên lại đóng cửa trong sắc đỏ ở vùng 30900 điểm, tức là biến động gần 1000 điểm, một mức biến động khá lớn. Với diễn biến giá dầu đang được điều chỉnh ở vùng giá thấp trong tuần vừa qua thì thị trường Mỹ được kỳ vọng sẽ hồi phục tuy nhiên diễn biến tại Ukraine vẫn rất phức tạp trong khi mùa đông đang sắp đến là nguyên nhân khiến thị trường Mỹ và Châu Âu bị điều chỉnh giảm điểm.

Dẫu chịu những diễn biến tiêu cực từ thị trường Mỹ nhưng với thị trường Việt Nam lại xuất hiện tin tức hỗ trợ rất tốt khi GDP Quý 2.2022 được công bố ở mức 7.72%, mức cao nhất so với các Quý 2 trong vòng 10 năm trở lại đây. Tin tức này như luồng gió mới thổi hy vọng và sinh khí cho thị trường chứng khoán khi thị trường chứng khoán là phong vũ biểu của nền kinh tế.

Thực tế giao dịch trong phiên đã cho thấy một diễn biến tương tự khi chỉ số đầu phiên và hầu hết thời gian trong phiên thể hiện trạng thái kém tích cực. Tuy nhiên chỉ 15 phút ATC thị trường đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt khi từ mức giảm khoảng 10 điểm đã kéo về sát tham chiếu. Như vậy tín hiệu kỹ thuật này hoàn toàn có thể tiếp diễn sang các phiên tới khi mà thị trường Mỹ đã dừng giảm.

Vui lòng chia sẻ:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*