REVIEW NHANH 1 CỔ PHIẾU HOT MỖI NGÀY

Máy gõ chữ Review nhanh Hungtrader.com
5/5 - (1 vote)

Thị trường chứng khoán giống như một cái “chợ”, nơi mà việc mua và bán không ngày nào giống ngày nào. Mỗi ngày trên cái “chợ chứng khoán” đều xuất hiện các cơ hội, chính là các cổ phiếu hot và nhiều tiềm năng nhất. Tất nhiên cơ hội xuất hiện rồi cũng sẽ biến mất nhưng nó luôn có “lý do” rất hợp lý. Đúng cổ phiếu, đúng thời điểm sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa được danh mục cũng như đạt được hiệu quả tối đa. Đây chính là lý do Hungtrader.com sẽ “review nhanh” các mã cổ phiếu hot mỗi ngày để giúp nhà đầu tư có thêm các góc nhìn với thời gian ngắn nhất và đúng mục tiêu nhất.

FPT: doanh nghiệp được ASIAMoney vinh danh, thu hút dòng tiền vào mạnh hôm nay 8/10/2021

FPT

Theo AsiaMoney, FPT là công ty nổi bật nhất tại thị trường Việt Nam xét trên các khía cạnh bao gồm tài chính, đội ngũ quản lý xuất sắc, hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) và các sáng kiến trách nhiệm xã hội (CSR) năm 2021.

Nguồn: FireAnt

Nhận định: Hôm nay dòng tiền lớn đã vào FPT và thanh khoản cũng kỷ lục, đồng thời giá cũng break lên đỉnh cao mới. FPT là công ty đa nghành và cũng là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và có tầm cỡ khu vực. Kết quả kinh doanh của FPT luôn ổn định và ấn tượng trong nhiều năm liên tiếp trở lại đây. Hiện nay FPT cũng được hưởng lợi từ cuộc cách mạng chuyển đổi số tại Việt Nam, cũng như Chính phủ điện tử. Xét về mặt kỹ thuật thì sau một thời gian đi ngang tích lũy giá break đỉnh kèm khối lượng lớn chính là chỉ báo cho một xu hướng uptrend mới.

KBC: cổ phiếu hot ngày 7/10/2021 với quỹ đất bất động sản khu công nghiệp lớn nhất nước

Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, KBC ghi nhận doanh thu đạt 2.751,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 785,2 tỷ đồng, lần lượt tăng 278,4% và 647,1% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ, đạt 100% kế hoạch chào bán. Trong đó, 88 triệu cổ phiếu chào bán cho nhà đầu tư trong nước và 12 triệu cổ phiếu chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài. Được biết, trong danh sách nhà đầu tư ngoại mua vào có quỹ Amersham Industries Limited mua 6 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu lên 2,988% vốn điều lệ; quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited mua 6 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu lên 2,371% vốn điều lệ. Theo tìm hiểu, cả hai quỹ này đều thuộc nhóm quỹ thuộc sở hữu của Dragon Capital.

Nguồn: Fireant

Nhận định: Với sự tham gia của Dragon Capital thì dự là cổ phiếu này sắp tới sẽ có các bước tăng nhảy vọt. KBC hiện có quỹ đất bất động sản khu công nghiệp lớn nhất cả nước và doanh nghiệp này cũng đang từng bước thu lợi từ mảng bất động sản dân cư ăn theo các dự án bất động sản khu công nghiệp. Vấn đề với KBC đó chính là tỷ trọng vay nợ lớn để nhanh chóng thâu tóm quỹ đất nên ảnh hưởng nhiều đến EPS. Trong tương lai khi mà KBC chuyển từ vay nợ sang vốn cổ phần giống như cách phát hành riêng lẻ kể trên thì áp lực trả nợ sẽ giảm đi. Quỹ đất của KBC rất có lợi thế vì đa phần nằm ở các tỉnh phía bắc, có vị trí địa lý gần với Trung Quốc, là thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhập khẩu nguyên vật liệu chủ yếu của rất nhiều tập đoàn sản xuất lớn trên thế giới, đặc biệt là Hàn quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ. Vị trí địa lý gần thị trường tiêu thụ và thị trường nhập khẩu nguyên vật liệu phục vụ sản xuất chính là chất xúc tác khiến nhiều tập đoàn lớn như LG, Sam Sung và mới đây nhất là Quantum chọn hợp tác với KBC cho việc xây dựng căn cứ sản xuất của họ tại Việt Nam. Hiện tại các khu công nghiệp như Quế Võ, Tràng Duệ, Quang Châu, Tràng Cát…. đều có tỷ lệ lấp đầy ấn tượng và đều có vị trí chiến lược rất thuận tiện với công nghiệp phụ trợ cũng như hệ thống logistics như cảng biển, cảng hàng không, đường cao tốc.

FPT

Vui lòng chia sẻ:

Mục lục