2 đáy, mấu chốt là vùng 1300

5/5 - (1 vote)

Xu hướng thị trường tuần từ 27.6 – 1.7.2022

Thị trường sau 2 phiên đầu tuần đã có các tín hiệu tích cực thể hiện sự lan toả đà tăng ra nhiều nhóm mã nghành, ngoài các nhóm năng lượng đã hồi phục tích cực thì nhóm nghành chứng khoán đã tạm thời cắt được đà giảm và đang lấy lại các vùng giá cao hơn. Nhóm ngân hàng cũng đang rục rịch tăng lại. Đầu tư công , hàng không vẫn đang thu hút được dòng tiền.

Xét về yếu tố kỹ thuật thì thị trường không kể phiên thứ 6 cuối tuần thì đã có 3 phiên tăng mạnh và tạo đà rất tốt cho ngắn hạn sắp tới. Tuy vậy vẫn cần thận trọng ở khu vực điểm số gần 1300 nơi mà sự rung lắc hoàn toàn có thể xuất hiện khi hội tụ nhiều kháng cự mạnh: kháng cự tâm lý, kháng cự kỹ thuật. Chỉ khi thị trường bứt mạnh qua 1300 thì chúng ta mới có thể nghĩ đến khu vực tiềm năng 1400 tiếp theo. Xét trung hạn, thị trường vẫn đang ở nhịp downtrend mà đỉnh ngắn hạn có thể loanh quanh ở khu vực 1300-1400, với xác suất nằm ở vùng 1400.

Chiến lược đầu tư trong giai đoạn này không nên dàn trải mà nên chọn lọc cực kỳ khắt khe các cổ phiếu có xu hướng mạnh hơn thị trường chung để tối ưu được đà tăng. Đặc biệt nên cân nhắc chuyển đổi nhanh giữa các dòng cổ phiếu để tránh bỏ lỡ các dòng cổ phiếu mạnh.

Vui lòng chia sẻ:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*